NEW ATLANTIC INTERNATIONAL TRADING JSC
Hotline: 0936.722.700
  • Zalo
  • Tiếng Việt
  • English

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

Ngày 22.07, trong khuôn khổ chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch”,70 tấn hàng nông sản do Uỷ ban MTTQ VN cùng các đoàn thể và người dân tỉnh Lâm Đồng ủng hộ người dân TP HCM đã về đến TP HCM. Nhà văn hóa Thanh niên- điểm tập kết hàng rộn rịp khi đoàn xe 4 chiếc đầy ắp hàng nông sản mang dòng chữ "chuyến xe yêu thương hướng về Thành phố mang tên Bác" đến. Với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn thanh niên tình nguyện của Thành Đoàn TP HCM, những món quà nông sản đã nhanh chóng được phân phối đến đại diện các quận, huyện có nhiều khu phong tỏa, khu cách ly, các trung tâm y tế, nơi lực lượng tuyến đầu đang căng mình chống dịch.

Càng đặc biệt, khi phần lớn rau, củ, quả từ chuyến hàng tiếp sức nghĩa tình này của tỉnh bạn sẽ được Báo Người Lao Động phối hợp với Thành Đoàn TP HCM chuyển đến nhiều bếp ăn từ thiện của TP HCM, những người đang vượt muôn ngàn khó khăn trong điều kiện Thành phố đang thực hiện các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 để có thể “giữ lửa”, cả lửa trong bếp và lửa tình thương trong tim, để ngày ngày nấu những suất cơm ấm tình người miễn phí, lặng lẽ đem tặng người nghèo trong các khu cách ly, tặng những người bán vé số thất nghiệp hay các điểm nuôi dưỡng người tàn tật, trẻ mồ côi. Và có cả suất tặng hơn 500 bạn sinh viên Trường Đại học KHXH Nhân văn TP HCM đang bị kẹt lại ở các nhà trọ Sài Gòn, có người phải nhường phòng ở ký túc xá để làm khu cách ly. …

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

 

 

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

70 tấn hàng ấy chất chứa biết bao công sức, biết bao nghĩa tình của những người dân Lâm Đồng mà chúng tôi chưa hề biết mặt, đã hối hả thu hái cho kịp chuyến xe chuyển hàng. Những bao củ cải, những luống hành còn vương bụi đất, hay những thùng cà chua, ớt ngọt mà ai đó đã đóng gói rất công phu cho khỏi giập nát, chất chứa bao nỗi niềm chia sẻ.

Trong những tấn hàng ấy, còn cả tấm lòng của các anh chị em ở các đoàn thể, đặc biệt là ở Tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã bỏ thật nhiều công sức kết nối, vận động, thu gom…Xe đã đầy rồi mà vẫn muốn tặng thêm, thêm nữa…

Và cả công sức vất vả của cả các anh tài xế đội xe Công ty CP Kamaz Việt Nam, không chỉ miễn phí, chạy thiện nguyện, mà còn tình nguyện chạy từ Pleiku sang Lâm Đồng, không nề hà đến từng huyện vùng sâu để gom hàng, đi xuyên đêm cho kịp đưa hàng tươi về đến cho bà con Thành phố.

Một điều đặc biệt, trong 4 xe chở hàng, có cả một xe của …lực lượng công an Lâm Đồng, do hạ sĩ Tuấn, một chàng trai trẻ măng cầm lái.

Thì ra, khi lượng hàng nhiều vượt quá sức chứa của 3 chiếc xe dự kiến, Công an Lâm Đồng đã hỗ trợ một chuyến xe để kịp chở hàng.

70 tấn nông sản và hàng vạn sự sẻ chia chí tình..

Với những người làm chương trình “Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch”, nhìn cảnh những chiếc xe của các bếp ăn, các đại diện công nhân, người dân khó khăn nhận từng bao củ, từng túi rau tươi như còn lấm mồ hôi của người thu hoạch mà thấm thía cái nghĩa “đồng bào” giúp nhau trong cơn hoạn nạn. Càng tri ân sự sẻ chia chí nghĩa chí tình của người dân Cao nguyên….

Reviews